Ban ATGT huyện triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”.

Ban ATGT huyện Hiệp Hòa vừa xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại huyện Hiệp Hòa năm 2018.

Các phương tiện tham gia giao thông dành một phút tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại thị trấn Thắng.

Ảnh tư liệu

Theo đó, thông qua việc tổ chức các hoạt động tưởng niện nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT tại huyện Hiệp Hòa. Nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, phòng ngừa TNGT; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm TTATGT; góp phần thực hiện mục tiêu, kế hoạch giảm TNGT năm 2018. Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng động về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT. Ban ATGT của huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện và UBND các xã, thị trấn phối hợp với MTTQ và các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông; những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông gây ra; những địa chỉ cần được sự giúp đỡ và chia sẻ của xã hội; cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của TNGT; các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT và biện pháp phòng tránh TNGT đối với toàn xã hội từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật của ngưởi tham gia giao thông. Tuyên truyền các thông điệp về ATGT; tuyên truyền về pháp luật trật tự ATGT, văn hóa giao thông.

Theo Kế hoạch, Ban ATGT huyện tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông vào đúng 9 giờ sáng Chủ nhật ngày 18/11/2018, tại các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện. Theo đó, tại thời điểm này các lái xe cơ giới, chủ phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường trên địa bàn huyện Hiệp Hòa xuống xe dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT. Ngoài ra, Ban ATGT huyện sẽ thành lập 2 đoàn do các đồng chí thành viên Ban ATGT tỉnh, Trưởng, phó Ban ATGT huyện và các thành viên Ban ATGT huyện, Ban ATGT xã đi thăm hỏi tặng quà cho một số trường hợp gia đình có người thân bị TNGT trên địa bàn. Nhân dịp này Ban ATGT huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, động viên và có hình thức giúp đỡ phù hợp với các gia đình nạn nhân TNGT nhất là các gia đình có người thân bị tử vong do TNGT.

Nguyễn Trung