100% hộ nghèo và 26,6% hộ cận nghèo trên địa bàn huyện được nhận quà Tết.

Nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, nhà nước đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, đối với hộ nghèo, góp phần giúp đỡ các gia đình chính sách, các đối tượng xã hội, các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn đón tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, trước Tết nguyên đán UBND huyện phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện tổ chức tốt việc thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách xã hội và các đối tượng khác đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng.

Theo đó, huyện đã tiếp nhận và trao tặng 10.098 suất quà của Chủ tịch nước, của tỉnh cho các hộ chính sách, người cao tuổi, tổng trị giá hơn 3,6 tỷ đồng.

Huyện và các xã cũng đã trao hơn 6,6 nghìn suất quà, trị giá hơn 2,4 tỷ đồng để tặng cho các đối tượng như các đối tượng chính sách, người có công với nước, các gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, thân nhân các quân nhân hiện đang công tác tại biên giới, hải đảo, các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện và các y, bác sỹ trực đêm Giao thừa; các công nhân vệ sinh môi trường.... Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ huyện trích quỹ vận động vì người nghèo và các nguồn khác trao hơn 4,4 nghìn suất quà, trị giá hơn 2 tỷ đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Như vậy, dịp Tết nguyên đán năm nay 100% hộ nghèo và 26,6% hộ cận nghèo trên địa bàn huyện được nhận quà Tết.

Phương Nhung