Chuyên mục: Xây dựng nông thôn mới

Hiệp Hòa: Đầu tư cho xã Quang Minh đạt chuẩn nông thôn mới -

Năm nay, huyện Hiệp Hòa có xã Quang Minh đăng ký về đích nông thôn mới. Để hoàn thành kế hoạch đề ra, ngoài nguồn kinh phí T.Ư và tỉnh phân bổ, UBND huyện chi 2,5 tỷ đồng từ ngân sách hỗ trợ cho xã.

Hiệp Hòa: Dồn điền, đổi thửa hơn 2.330 ha đất canh tác -

Thực hiện Chương trình sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung gắn với xây dựng nông thôn mới, huyện Hiệp Hòa đã dồn điền, đổi thửa hơn 2.330 ha đất nông nghiệp.

Quang Minh triển khai nhiệm vụ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 -

Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Tiến Dũng vừa có buổi làm việc với UBND xã Quang Minh về công tác triển khai kế hoạch, nhiệm vụ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Sơ kết 3 năm thực hiện công tác dồn điền, đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu -

Sáng 11/1, UBND huyện tổ chức Hội nghị “Sơ kết 03 năm thực hiện công tác dồn điền, đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu; Đánh giá kết quả sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới năm 2016; Triển khai nhiệm vụ năm 2017”.

Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn phát triển sản xuất -

Sáng 10/1, Văn phòng Điều phối chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh do ông Nguyễn Viết Toàn, Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc sử dụng nguồn vốn thực hiện mô hình phát triển

Công nhận 12 thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 -

Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) vừa có quyết định công nhận 12 thôn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016

Xã Danh Thắng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới -

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa công nhận xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Theo đó, xã Danh Thắng là một trong 4 đơn vị của huyện Hiệp Hòa được chọn làm điểm xây dựng NTM.

Thẩm định nông thôn mới tại xã Thái Sơn -

Chiều 12- 12, Đoàn thẩm định của UBND tỉnh Bắc Giang do ông Nguyễn Văn Doanh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Ủy viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tỉnh Bắc Giang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc thẩm định các tiêu chí đạt ch

Hoàng An lấy văn hóa làm động lực xây dựng NTM -

Những năm qua, xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa thực hiện tốt cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM). Việc đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa đồng bộ không chỉ thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao mà còn giúp xã về đích NTM.

Huyện đoàn Hiệp Hòa nhân rộng mô hình cánh đồng không vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật -

Vứt vỏ thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau sử dụng ngay tại cánh đồng trở thành thói quen của nhiều người dân trên địa bàn huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), ảnh hưởng tới môi trường. Để khắc phục, năm 2015, Huyện đoàn triển khai thí điểm mô hình “Cánh đồng không vỏ bao bì thuốc BVTV” tại nhiều xã, bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực.