VĐV Trần Văn Việt: gương mặt “vàng” vô địch võ cổ truyền tại Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VIII

Đại hội TDTT tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII năm 2017 thu hút hơn 2 nghìn VĐV thi đấu ở 15 bộ môn, gồm: Bóng đá nam, bóng đá nữ, đá cầu, cầu lông, cờ vua, cờ tướng, vật, việt dã, điền kinh, bơi lội, đẩy gậy, kéo co, võ thuật, bóng bàn, bóng chuyền. Tại môn thi võ cổ truyền trong Đại hội TDTT tỉnh, khán giả rất ấn tượng với VĐV đội Hiệp Hòa Trần Văn Việt.

Chân dung Trần Văn Việt

Trần Văn Việt (SN 1997), hiện thường trú tại thôn Sa Long, xã Đức Thắng (Hiệp Hòa). Em học võ từ nhỏ, năm 2013, khi 16 tuổi, em chính thức tham gia vào đội tuyển năng khiếu tỉnh. Tại đây, em được học các môn: Võ cổ truyền và Wushu. Nhờ chịu khó học hỏi nên trình độ ngày một tiến bộ. 4 năm liên tục tham gia các giải võ cổ truyền cấp tỉnh, em liên tục đoạt HCV. Đáng chú ý, tham gia các giải võ cấp quốc gia (giải trẻ hay giải vô địch), Việt đều giành huy chương. Gần đây nhất, tại Giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2016, Việt đã giành Huy chương Đồng. Hiện Việt là trợ giảng các lớp võ tại huyện Hiệp Hòa.

Một trận thi đấu tại Đại hội (Ảnh minh họa)

Tham gia các vòng đấu tại Đại hội TDTT tỉnh, em đã cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu kịch tính, hấp dẫn và đều là người chiến thắng. Đáng chú ý, tại trận chung kết, trước một đối thủ có thể hình to, kỹ thuật tốt của đội Tân Yên, Việt đã thể hiện kỹ năng, bản lĩnh thi đấu của mình với những đòn cước linh hoạt, chính xác để giành chiến thắng áp đảo và bước lên bục cao nhất. Việt chia sẻ: “Đây là tấm HCV đầu tiên tại một kỳ Đại hội TDTT cấp tỉnh, là mốc son để em tiếp tục phấn đấu”.

Hải Sơn