Ông Tô Hiến Thành đạt danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc

Ban Tổ chức chương trình “Tự hào nông dân Việt Nam” vừa công bố danh sách 63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2017. Trong đó, ông Tô Hiến Thành, Giám đốc Hợp tác xã chăn nuôi Trường Thành, Danh Thắng, Hiệp Hòa được công nhận.

Ông Tô Hiến Thành chăm sóc đàn lợn

Ông Tô Hiến Thành sinh năm 1961, hiện đang là Giám đốc Hợp tác xã chăn nuôi Trường Thành tại thôn Danh Thượng 2, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Cơ sở của ông có hoạt động sản xuất chính là sản xuất chăn nuôi lợn thịt sử dụng công nghệ cao theo tiêu chuẩn hữu cơ Organic với tổng diện tích sản xuất là 5,6 ha, 54 lao động làm việc. Sản lượng hàng năm khoảng 1.000 tấn, đem lại thu nhập khoảng 10 - 12 tỷ đồng mỗi năm.

Ông Tô Hiến Thành (ảnh trái) nhận Quyết định công nhận sản phẩm thịt lợn đạt tiêu chuẩn Hữu cơ Việt Nam

Ngoài việc lao động, sản xuất kinh doanh giỏi, tạo thu nhập, việc làm cho chính gia đình mình và những người xung quanh, hàng năm, ông Tô Hiến Thành cũng tham gia đóng góp cho thôn, xã kinh phí xây dựng nông thôn mới, quà tết cho người nghèo trên địa bàn hàng trăm triệu đồng.

Do đó, ông đã được nhận nhiều danh hiệu khen thưởng như: Hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh giai đoạn 2012 - 2016; thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà dột nát cho cựu chiến binh giai đoạn 2015 - 2016"; thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu chiến binh “Sản xuất, kinh doanh giỏi” giai đoạn 2010 - 2015; Bằng khen của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.