Nhặt được của rơi trả lại người mất

Trên đường đi học, em Lê Tùng Dương và em Ngô Thế Khải, đều là học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Bắc Lý số 1 (Hiệp Hòa) nhặt được một chiếc ví đã không tham của rơi, mong tìm người bị đánh mất để trả lại.

Hai em Lê Tùng Dương và Ngô Thế Khải

Sau khi nhận lại chiếc ví còn đầy đủ tiền và giấy tờ, chị Hoàng Ngọc Ánh, ở xã Xuân Cẩm cảm kích bày tỏ: “Tôi vô cùng cảm động trước hành động cao đẹp của các em học sinh. Đánh rơi chiếc ví, tôi không nghĩ mình sẽ nhận lại được đầy đủ giấy tờ và tiền, nhưng thật may mắn khi gặp được tấm lòng thật thà của hai em học sinh trường Tiểu học Bắc Lý số 1. Trước đó, chiều 20/3/2017, trên đường tới trường qua chợ Phố Hoa, hai em đã nhặt được một chiếc ví, thấy bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng như chứng minh nhân dân, hai thẻ rút tiền và số tiền gần 7 triệu đồng, Dương và Khải quyết định ngay sau đó nhờ cô giáo chủ nhiệm và cô tổng phụ trách đội tìm người bị mất để trả lại.

Trước hành động đáng khen của hai em học sinh, thầy giáo Trần Xuân Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bắc Lý số 1 cho biết: Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức tuyên dương hành động thật thà, không tham của rơi của hai em học sinh trước toàn trường, để các em học sinh khác noi theo, thiết thực tuyên truyền các em thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Được biết, cả hai em học sinh đều chăm ngoan, học khá, biết vâng lời thầy cô và hay giúp đỡ bạn bè.

Phương Nhung- Ngô Thoa