Hiệp Hòa tập trung kiểm tra, giám sát, xử lý ATVSTP dịp Tết Nguyên đán 2019

Thực hiện kế hoạch Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, thời gian qua Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP và hành nghề y, dược, hóa mỹ phẩm tư nhân, cơ sở matssage, spa, kính thuốc huyện Hiệp Hòa đã triển khai đợt cao điểm kiểm tra, giám sát, xử lý ATVSTP phục vụ Tết Nguyên đán.

Kiểm tra bếp ăn tại Nhà hàng Hiệp Hòa

Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường công tác truyền thông, giáo dục kiến thức pháp luật về ATTP cho người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; giám sát chặt chẽ đối với một số nhóm thực phẩm có nguy cơ cao ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân hiện đang lưu hành trên thị trường; cảnh báo các mối nguy về ATTP; cương quyết xử lý các cơ sở thực phẩm không bảo đảm vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn... Công tác kiểm tra tập trung vào những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Bánh kẹo, mứt, bia, rượu, giò chả; thịt cá, trứng, sữa… và các dịch vụ ăn uống khác.

Kiểm tra Cửa hàng kinh doanh trà sữa

Trong dịp trước Tết Nguyên đán, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra 25 cơ sở, trong đó xử phạt 1 cơ sở kinh doanh trà sữa vi phạm sử dụng nguyên liệu đã quá hạn sử dụng; Đồng thời yêu cầu một số cơ sở khác thực hiện tiêu hủy tại chỗ số nguyên liệu đã hết hạn sử dụng và nhắc nhở thực hiện nghiêm công tác đảm bảo ATTP  theo đúng quy định của pháp luật về giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, con người...