Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” hiến máu cứu người

Chiều ngày 21/6, tại bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa, anh Nguyễn Thành Tiến, Phó Bí thư Đoàn xã Mai Trung, thành viên trong Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” huyện Hiệp Hòa đã kịp thời hiến máu cứu một sản phụ qua cơn hiểm nghèo.

Chị Nguyễn Thị Lý, thôn Trung Đồng, xã Đức Thắng chửa ngoài tử cung bị vỡ, gây mất máu nhiều, trụy mạch nhưng nguồn máu từ người thân trong gia đình và dự trữ của bệnh viện lại không đáp ứng đủ. Nhận được tin báo của Bệnh viện Đa khoa huyện cần nhóm máu A+, CLB “Ngân hàng máu sống” huyện đã cử anh Nguyễn Thành Tiến, Phó Bí thư Đoàn xã Mai Trung có cùng nhóm máu trực tiếp hiến 1 đơn vị máu, kịp thời cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Đến nay tình trạng sức khỏe của sản phụ đã có chuyển biến tốt.

Hội LHTN huyện Hiệp Hòa biểu dương, khen thưởng anh Nguyễn Thành Tiến đã có tinh thần xung kích, tình nguyện hiến máu cứu người trong tình huống khẩn cấp.

Tháng 6 năm 2017, Hội LHTN huyện Hiệp Hòa thành lập Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”, với 90 thành viên là đoàn viên, thanh niên ở các Chi đoàn trực thuộc, các xã thị trấn trong huyện. Không chỉ tham gia hiến máu trực tiếp tại bệnh viện, các thành viên Câu lạc bộ còn đóng vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động và tham gia các chiến dịch hiến máu tình nguyện. Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Hiệp Hòa, góp phần tạo nguồn máu chủ động, sẵn sàng hiến tặng những giọt máu hồng của mình cứu bệnh nhân, mang đến sự sống, niềm hi vọng cho những người kém may mắn.

An Trang- Phương Nhung